Chủ Nhật, 12 tháng 6, 2016

Cứu dữ liệu SSD

0 nhận xét
 
Việc cứu dữ liệu SSD không phải đơn giản bởi vì công nghệ chưa phát triển nhiều, giá cả nâng cấp máy còn rất mắc. Nên việc chọn đĩa cứng SSD cần phải cân nhắc vì có thể mua đĩa cứng chỉ có 1 nhưng cứu dữ liệu là phải 10 .
Chúng tôi đã có rất nhiều trải nghiệm nên khuyên bạn nên chọn những thương hiệu uy tín ưu tiên Intel, Samsung , Corsair, Kingmax hoặc bạn cũng có thể chọn giải pháp sao lưu dữ liệu hợp lý để tránh việc mất mát dữ liệu. 
Dẫn chứng bài viết bên dưới của http://www.pcworld.com.vn/, tôi cảm thấy đầy đủ và khá chi tiết. Bạn có thể xem nhé.  
Việc lựa chọn SSD không đơn giản như ổ cứng vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. 
 Sơ lược về SSD
Hầu hết các SSD bán trên thị trường đều được cấu tạo từ những con chip flash NAND, do đó SSD có những ưu điểm vượt trội như khả năng chống sốc tốt và ít bị hư hỏng hơn, trọng lượng nhẹ hơn. SSD chạy bằng tín hiệu điện nên tốc độ sẽ nhanh, nhiệt độ tỏa ra ít hơn và tiết kiệm điện năng, hầu như không rung khi vận hành. Nhưng SSD cũng có vài khuyết điểm là do những con chip này đều có một “tỉ lệ chịu ghi” nhất định (số lần ghi giới hạn) quyết định tuổi thọ SSD. Ngoài ra, giá thành khá cao.
 Hiệu năng
Tăng tốc truy xuất dữ liệu: ngoài việc khởi động/tắt (start/shut down) HĐH nhanh hơn, việc truy xuất đến các ứng dụng cài đặt, mở chương trình Word, Excel, Visual Studio, SQL, Photoshop… nhanh hơn nhiều. - Phát huy hết băng thông USB 2.0/ 3.0: có thể nói bất cứ ai dùng máy tính đều biết đến USB, bạn có thấy mặc dù băng thông trên lí thuyết của USB 3.0 là 5Gb/s (khoảng 625MB/s) nhưng khi chép dữ liệu, hình ảnh, phim HD thì tốc độ chỉ đạt ở mức vài MB/s, có khi lên đến 20 – 30MB/s (với USB 2.0 thì tốc độ lại chậm hơn nhiều), trong khi máy tính mà bạn đang dùng được trang bị công nghệ mới nhất và đắt tiền. Bạn có thắc mắc không? Câu trả lời nằm chính ở cái HDD. Khi thay SSD, tốc độ sao chép dữ liệu qua giao tiếp USB sẽ cải thiện nhiều. Bản thân người viết đã thử copy một bộ phim HD 720p có dung lượng 4.4GB từ SSD qua HDD Box Sharkoon Quickstore USB 3.0 (gắn HDD Hitachi 500GB SATA2 5400rpm) tốc độ duy trì ở mức 70 - 80MB/s, khi chép qua USB Scandisk 2.0 thì tốc độ duy trì ở mức 15 - 20MB/s. - Tiết kiệm năng lượng: với mức tiêu thụ điện khoảng 3W (xét SSD dùng giao tiếp SATA2, SATA3), SSD cũng là một giải pháp nhằm cải thiện thời gian sử dụng pin cho laptop. Khi thay SSD, ở chế độ Battery Saving (Power Saver, độ sáng ở mức thấp nhất) và để idle, laptop ASUS K43SJ có thời gian idle lên đến gần 5 giờ so với trước đây là khoảng 4,5 giờ.
Hiện nay, chỉ có duy nhất một hãng có công nghệ phục hồi dữ liệu cho SSD nhưng chỉ hỗ trợ một số dòng nhất định còn lại là chưa có giải pháp.
Đây là link tham khảo 
Cứu dữ liệu SSD nhãn hiệu OCZ ( cuu du lieu ssd ocz)
Và đây là Cứu dữ liệu SSD nhãn hiệu Kington ( cuu du lieu ssd kington)

Ngoài ra, nó còn hỗ trợ một sô dòng khác như cứu dữ liệu  Intel, Kingmax, Corsair ........  Vì vậy chúng tôi khuyên bạn đừng chủ quan hãy backup dữ liệu thường xuyên nhất có thể.

Mình có đọc trên vài diễn dàn thấy có mấy anh kêu đọc từng chip sau đó gộp lại. Vâng, cho mình trả lời là chỉ có một số dòng công nghệ củ xì mới áp dụng công nghệ như trên. Còn mấy dòng mới toàn bộ được mã hóa dữ liệu trên chip controller nên nếu tháo chip ko giải quyết được vấn đề này mà có thể dữ liệu sẽ bị  mất vĩnh viễn

Tags: cứu dữ liệu ssd, thẻ nhớ, usb, phục hồi dữ liệu trên chip flash

Leave a Reply